Trải nghiệm ẩm thực mới mẻ với tương ớt CHIN-SU khiến người Nhật thích thú

Lễ chào mừng tương ớt CHIN-SU ra mắt thị trường Nhật Bản đã diễn ra tưng bừng, hoành tráng tại Osaka với sự tham gia của nhiều giới báo chí, người dân Nhật và kiều bào Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

Tương ớt CHIN-SU được chào đón theo nghi thức của người Nhật

Mở đầu sự kiện là tiết mục Múa trống Nhật truyền thống rộn ràng đón chào thương hiệu Việt nhập khẩu vào Nhật Bản. Đây là điểm nhấn bất ngờ của chương trình vì không ai nghĩ rằng CHIN-SU lại gửi lời chào đến Nhật theo đúng nghi thức truyền thống thay vì những hình ảnh quen thuộc của Việt Nam. Nghi thức này thể hiện thiện chí “nhập gia tùy tục”, công ty Masan sẽ phục vụ người Nhật theo đúng sở thích và khẩu vị của họ.

đánh trống chào đón tương ớt chinsu

Tiết mục Múa trống Nhật mở màn được hoan nghênh nhiệt liệt bởi các vị khách mời tham dự, đa số là người Nhật và kiều bào Việt Nam.

Ấn tượng hơn nữa, những người Nhật bản xứ và bà con kiều bào lại có thêm một phen thích thú trước nghi thức chào đón sản phẩm tương ớt Việt – nghi thức đập rượu Sa-kê Kagami Biraki truyền thống của Nhật Bản. Nghi thức đập rượu Sa-kê Kagami Biraki truyền thống đã chính thức đánh dấu khởi đầu của nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật.

Không chỉ đánh dấu một khởi đầu đầy may mắn cho thương hiệu tương ớt Việt Nam trên nước Nhật, nghi thức còn là sợi dây thắt chặt thêm mối quan hệ giao hảo giữa hai quốc gia châu Á, cho thấy sự hợp tác tốt đẹp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU

Thật khó để có thể cảm nhận được hết không khí ấm cúng và vui tươi của phần lễ hội ẩm thực trong sự kiện nếu không trực tiếp có mặt. Theo lời của bà Quyền Thị Thúy Hà – Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka thì phản ứng của người Nhật với món tương ớt CHIN-SU trong sự kiện hôm đó là “cực kỳ thích thú” và “vui vẻ chào đón”.

người nhật thử tương ớt việt

Những người Nhật bản xứ rất hào hứng và tò mò về hương vị cay độc đáo của nhãn hiệu tương ớt Việt.

Những món ngon xuất hiện tại gian hàng ẩm thực của cả 2 nước đều được hòa quyện hoàn hảo với vị cay từ chai tương ớt CHIN-SU, từ các món Nhật truyền thống như tempura, gyoza, takoyaki, mì yakisoba cho đến các món Việt đặc trưng như phở bò, chả giò, miến xào hải sản, cá viên chiên, chả lụa, …

Đây cũng chính là điểm đặc biệt khiến nhiều người ngỡ ngàng nhất, bởi sự thích thú của người dùng Nhật khi thưởng thức các món ăn với tương ớt CHIN-SU đã phản ánh việc khẩu vị của họ được thỏa mãn tốt đến thế nào.

Tương ớt CHIN-SU – đại diện của Masan Consumer & niềm tự hào của doanh nghiệp Việt

Xuất hiện và chiếm trọn cảm tình của những vị khách mời tham dự sự kiện, sản phẩm đại diện của Masan Consumer thực sự là niềm tự hào của nhà sản xuất – Masan Consumer nói riêng và cả các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực thực phẩm nói chung. Người Nhật thể hiện sự đón nhận và cảm nghĩ tốt về nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU

Bà Quyền Thị Thu Hà, Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka đã nhận định: “Bởi quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, cộng đồng Việt Kiều và du học sinh Việt tại Nhật Bản cũng ngày một mở rộng. Họ đều nhớ đến vị cay đặc trưng của nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU vốn rất được yêu thích ở quê nhà. Đó chính là động lực để người Việt mang sản phẩm này vào Nhật, và đáng mừng hơn khi những người Nhật bản xứ cũng rất thích thú và cảm nhận tốt về tương ớt CHIN-SU”.

Nói về triển vọng phát triển của tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm Việt Nam trên thị trường Nhật, bà Thu Hà cho rằng: “Sự kiện ngày 3 tháng 8 đã đánh dấu bước khởi đầu cho việc sản phẩm tương ớt CHIN-SU của Masan Consumer cũng như mở đường các sản phẩm khác của Việt Nam gia nhập vào thị trường của Nhật.” Như vậy chúng ta có quyền tin tưởng vào tương lai của các thương hiệu Việt Nam và việc mở rộng thị trường xuất khẩu đến các nước trong khu vực và quốc tế.

đại diện nhập khẩu độc quyền tương ớt chinsu

Ông Jorge Mai – Tổng Giám đốc Công ty TNHH IMAI thể hiện mong muốn trở thành đại diện nhập khẩu chính thức cho nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản

Ông Jorge Mai – Tổng Giám đốc Công ty TNHH IMAI cũng chia sẻ: “Sản phẩm CHIN-SU của Masan Consumer rất nổi tiếng. IMAI muốn mang chai tương ớt này đến tất cả hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn nước nhật. Chúng tôi thực sự mong muốn trở thành đại diện nhập khẩu chính thức cho nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản.

Như vậy, tương ớt CHIN-SU đã chính thức có mặt tại các cửa hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng Nhật cũng như đa số kiều bào người Việt đang sống, học tập và làm việc tại đây. Cùng với đó, tương ớt CHIN-SU khẩu vị Nhật Bản cũng sẽ được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam bên cạnh tương ớt CHIN-SU hiện tại, nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt một trải nghiệm vị cay mới.

Nguồn: Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *