Lần đầu tiên tương ớt Việt xuất khẩu sang Nhật Bản

Lần đầu tiên tương ớt mang thương hiệu Việt được nhập khẩu và chính thức đi vào kinh doanh tại thị trường Nhật Bản. Chào mừng bước ngoặc đánh nhớ này, Masan đã tổ chức lễ ra mắt  trong khuôn khổ Ngày Hội ẩm thực Việt Nam “Vietnam Food Day” tại thành phố Osaka.

Sản phẩm tương ớt được Masan Consumer đầu tư nghiên cứu và sản xuất  dành riêng cho thị trường Nhật Bản và người Việt Nam tại đây. Đây cũng là cơ hội để quảng bá sản phẩm và ẩm thực Việt Nam đến người Nhật.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Vũ Tuấn Hải phát biểu tại sự kiện.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Vũ Tuấn Hải phát biểu tại sự kiện

Đại diện cho nhà nhập khẩu Imai Limited, Tổng giám đốc Jorge Imai cho biết sản phẩm trải qua quá trình thẩm định và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên công ty nhập sản phẩm từ Việt Nam, trước đó, chủ yếu là nhập khẩu và bán sản phẩm từ Mỹ, Hàn Quốc, Brazil…

Ông Jorge Imai, Tổng giám đốc Công ty Imai Limited.

Ông Jorge Imai, Tổng giám đốc Công ty Imai Limited

Trao đổi với VnExpress, ông cho hay công ty chọn Masan Consumer làm đối tác vì đây là công ty bán hàng tiêu dùng dẫn đầu thị trường Việt Nam. Qua quá trình kiểm tra, công ty đánh giá tương ớt CHIN-SU khá đậm đà. Việc nhập khẩu nhằm cung ứng cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như để cung cấp một loại gia vị mới cho người Nhật trong các bữa ăn và chế biến thực phẩm.

Bài viết liên quan: Thực hư về câu chuyện chai tương ớt Masan

Ngoài tương ớt CHIN-SU, công ty còn nhập thêm nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe’ Biên Hòa.

Phó tổng giám đốc Masanconsumer khẳng định việc CHIN-SU ra mắt tại Osaka đánh dấu sự kiện đặc biệt của CHIN-SU và Masanconsumer với chiến lược vào các thị trường lớn quốc tế

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Masan Consumer phát biểu tại sự kiện

“Sản phẩm Việt đang ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn của Nhật. Tôi hy vọng sẽ luôn được thưởng thức các món đặc sản Việt ở bất kỳ lúc nào trên đất nước Nhật”, ông Makoto Ryoke, Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka đánh giá tại sự kiện.

Đồng quan điểm với nhà nhập khẩu, vị này cho rằng sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật sẽ giúp hơn 350.000 người Việt đang công tác tại Nhật Bản có cơ hội gần hơn với ẩm thực quê hương. Song song đó, nhân dân Nhật Bản cũng có cơ hội tiếp xúc với ẩm thực Việt Nam.

Lễ đập rượu hạnh phúc - một nghi thức của Nhật Bản khi khai trương ra mắt nhằm mang lại may mắn xuất hiện tại lễ công bố nhập khẩu tương ớt Việt Nam.

Lễ đập rượu hạnh phúc – một nghi thức của Nhật Bản khi khai trương ra mắt nhằm mang lại may mắn tại lễ công bố nhập khẩu tương ớt Việt Nam

Phó tổng giám đốc Masan Consumer, ông Phạm Hồng Sơn đánh giá Nhật Bản là thị trường tiềm năng. Ông cho biết Masan đã đầu tư nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu làm ra loại tương ớt phù hợp với món ăn, cách ăn và cả khẩu vị của người Nhật. Cho nên sản phẩm hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng Nhật trong thời gian tới.

Nói về công ty Masan Consumer thì đây là tập đoàn dẫn đầu thị trường tương ớt, chiếm 55% thị phần. Ngoài Nhật Bản thì Masan cũng có kế hoạch đẩy mạnh xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng thế giới như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Australia để hoàn thành mục tiêu đưa tương ớt CHIN-SU trở thành top 10 thương hiệu tương ớt nổi tiếng nhất thế giới vào năm 2030.

Nguồn: VNExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *