Chinsu: Thêm một doanh nghiệp Việt xuất khẩu sang Nhật

Tại Lễ hội ẩm thực Việt Nam “Chào mừng nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản” tại Osaka, Phó tổng giám đốc công ty Masan, ông Phạm Hồng Sơn, đã thể hiện niềm phấn khích, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai của sản phẩm tương ớt Chinsu nói riêng và sản phẩm Việt Nam nói chung trong hành trình hội nhập kinh tế thế giới. 

Trích dẫn nguyên văn phát biểu của Phó giám đốc tại sự kiện:

“Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Đây là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ để sản xuất ra dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản.”

“Chúng tôi tin rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm Tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vinacafé BH… tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế”.

ông phạm hồng sơn tin tưởng vào tương ớt chinsu

Ông Phạm Hồng Sơn bày tỏ sự vui mừng và niềm tin vào tương lai của các sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế

Tương ớt CHIN-SU chính thức lên kệ tại các siêu thị Nhật

Theo Phó Tổng Giám Đốc Masan Consumer, Nhật Bản là thị trường nhập khẩu tiềm năng lớn đối với nhiều mặt hàng của Việt Nam. Thế nhưng, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu của Nhật Bản cũng như thị phần của Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn so với các nước trong khu vực. Thị trường Nhật cần gì? Người Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu gì? Đây chính là điều mà các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt nếu muốn thành công và chiếm lĩnh được thị trường “khó tính” này.

Một trong các lý do dẫn đến thị phần xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Nhật còn thấp là việc nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa nắm bắt được đặc trưng, văn hoá của thị trường và thị hiếu của người Nhật Bản. Hiểu được điều này, Masan Consumer đã dành một thời gian dài để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị về độ mặn ngọt, chua cay của người Nhật và phát triển thành công tương ớt CHINSU theo khẩu vị người Nhật.

ăn thử tương ớt chinsu

Những chai tương ớt CHIN-SU đã chính thức lên kệ tại các siêu thị Nhật Bản và người dân Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thức mới lạ ngay tại các gian hàng

Sự kiện Ngày hội ẩm thực Việt Nam ngày 3/8 vừa qua đã đánh dấu sự có mặt của sản phẩm tương ớt CHIN-SU tại xứ sở hoa anh đào, các gian hàng đỏ rực những chai tương ớt “huyền thoại” của người Việt. Lần đầu tiên, sản phẩm tương ớt của Việt Nam đã thâm nhập thị trường và chinh phục người tiêu dùng Nhật, mở ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam vươn ra thị trường thế giới.

  Cách làm tương ớt chua ngọt Hàn Quốc cay ngon, trọn vị
  Quy trình ướp thịt với tương ớt Hàn Quốc thơm ngon, đậm vị

Song song đó, tương ớt CHIN-SU khẩu vị Nhật Bản cũng được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam song hành với tương ớt CHIN-SU hiện tại nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội được trải nghiệm thêm khẩu vị mới.

Tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp Việt Nam

Tại sự kiện ra mắt nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU, ông Makoto Ryoke, Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka đánh giá: “Sản phẩm Việt đang ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn của Nhật. Tôi hy vọng sẽ luôn được thưởng thức các món đặc sản Việt ở bất kỳ lúc nào trên đất nước Nhật”.

tương ớt chinsu

Sự kiện tương ớt CHIN-SU chính thức gia nhập thị trường Nhật Bản đã mở đường cho các sản phẩm ẩm thực Việt Nam thâm nhập thị trường khu vực và quốc tế

Việc một thương hiệu tương ớt quen thuộc với người Việt như Chinsu thâm nhập thành công thị trường khó tính như Nhật Bản đã phần nào chứng tỏ được chất lượng và khả năng của thương hiệu Việt trong hành trình chinh phục thị trường nước ngoài. Sản phẩm hiện đang được chuyên gia trong ngành và người tiêu dùng đánh giá rất cao. Tương ớt Chinsu cũng là sản phẩm chiến lược của công ty Masan Consumer khi hãng có ý định đưa thương hiệu lọt top 10 tương ớt mạnh nhất thế giới trong tầm nhìn đến năm 2030.

Bà Quyền Thị Thúy Hà, Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka cũng cho rằng: “Sự kiện ngày 3 tháng 8 đã đánh dấu bước khởi đầu cho việc sản phẩm tương ớt CHIN-SU của Masan Consumer cũng như mở đường các sản phẩm khác của Việt Nam gia nhập vào thị trường của Nhật”.

Giấc mơ hội nhập quốc tế và chiếm lĩnh thị trường ngoài lãnh thổ Việt Nam của các doanh nghiệp trong nước không còn là điều quá xa vời khi từ nay một loại tương ớt mang thương hiệu Việt đã được bày bán rộng rãi tại Nhật Bản.

Nguồn tổng hợp từ Dân Trí