Đem lại trải nghiệm ẩm thực Nhật mới mẻ

“Một gia vị nhất định phải thử  đến từ Việt Nam”, “Vị cay bùng vị vạn món ngon” là dòng tiêu đề mà một trong những tờ báo lớn của Nhật, Asahi ưu ái dành cho tương ớt CHIN–SU trong lần ra mắt xứ sở hoa anh đào vào đầu tháng 8 vừa qua.

Mở đầu bằng phần giới thiệu về những nét tương đồng trong văn hoá ẩm thực giữa Việt Nam – Nhật bản bài báo đã dẫn dắt người đọc vào “miền ẩm thực”:

“Nhiều món ăn quen thuộc như: chả giò, phở…ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe vốn được người Nhật ưa chuộng. Cũng giống như người Việt, người Nhật ăn cơm, mì, và thích hải sản. Trong ẩm thực Việt, vị cay chính là vị mang đến nhiều xúc cảm nhất. Vị cay từ ớt là phổ biến và đa dạng nhất. Ớt được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: là ớt tươi nguyên trái để xắt, dầm, giã vào nước chấm hoặc cứ thế cắn rụp, ớt bột, ớt xào. Nhưng hiện nay, tương ớt được làm từ ớt chín cây với hương tỏi nồng thơm là gia vị được ưa chuộng nhất trong các gia đình Việt…”

“Dấu ấn mới trong thực phẩm Nhật Bản” cũng là điểm nhấn được bài báo nhắc tới, trong đó nêu rõ, sau thời gian dài nghiên cứu về ẩm thực Nhật Bản, thói quen ăn uống cũng như khẩu vị tinh tế của người nhật, Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt dành cho thị trường này.

Sản phẩm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho các món ăn Nhật Bản. Ví dụ, chỉ cần kết hợp với tương ớt CHIN-SU, món Tempura sẽ mang đến vị ngon bùng nổ. Món Sushi, bánh bạch tuộc Takoyaki, cá thu Nhật nướng (Saba Shioyaki), mì xào Yakisoba sẽ trở nến hấp dẫn với vị cay của tương ớt.

Chia sẻ với báo giới Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện cho nhà nhập khẩu Imai Limited, Tổng giám đốc Jorge Imai cho biết sản phẩm đã trải qua quá trình thẩm định và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên công ty nhập sản phẩm từ Việt Nam, trước đó, chủ yếu là nhập khẩu và bán sản phẩm từ Mỹ, Hàn Quốc, Brazil…

chuyên gia Nhật đánh giá cao tương ớt chinsuÔng Jorge Mai – Tổng Giám đốc Công ty TNHH IMAI thể hiện mong muốn trở thành đại diện nhập khẩu chính thức cho nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản

Công ty đánh giá tương ớt CHIN–SU khá đậm đà. Việc nhập khẩu nhằm cung ứng cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như để cung cấp một loại gia vị mới cho người Nhật trong các bữa ăn và chế biến thực phẩm” ông Imai nói. Ông cũng cho hay “Ngoài tương ớt CHIN-SU, công ty còn nhập thêm nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe’ BH.”

Người Việt tại Nhật ăn CHIN-SU nhớ vị cay quê nhà

Ngày 3/8/2019 vừa qua, Công ty Masan Consumer và tổng lãnh sự quán Việt Nam, đã tổ chức thành công sự kiện “Chào mừng tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản” tại thành phố Sakai. Sự kiện có sự tham dự của tổng lãnh sự Việt Nam, chính quyền tỉnh Osaka và Tổng lãnh sự các nước khác. Phát biểu, ông Vũ Tuấn Hải – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka đã nói:

“Tôi hy vọng Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan tiếp tục đóng góp tích cực vào mối quan hệ kinh tế Việt – Nhật thông qua các sản phẩm tiêu dùng của mình”.

tương ớt chinsu

Nghi thức đập rượu Sa-kê Kagami Biraki truyền thống đã chính thức đánh dấu khởi đầu của nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật
Chia sẻ tại sự kiện, ông Makoto Ryoke, Trưởng phòng phát triển sức khỏe, Cục Y tế công cộng phủ Osaka cũng lưu ý với số lượng người Việt Nam đang sống và làm việc đông đảo tại Nhật Bản, sự kiện tương ớt CHIN-SU chính thức được nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản sẽ là tiền đề thúc đẩy giao lưu văn hoá giữa 2 nước.

Cùng ngày, sản phẩm CHIN-SU có mặt tại cửa hàng Bonshokai và siêu thị Super Tatsumi tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Có mặt tại siêu thị và chọn mua tương ớt này, anh Yamashita sống tại thành phố Osaka cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình sử dụng tương ớt CHIN-SU với các món Nhật và mình rất yêu thích hương vị này.”

Bà Quyền Thị Thúy Hà , Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka đã nhận định:

“Bởi quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, cộng đồng Việt Kiều và du học sinh Việt tại Nhật Bản cũng ngày một mở rộng. Họ đều nhớ đến vị cay đặc trưng của nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU vốn rất được yêu thích ở quê nhà. Đó chính là động lực để người Việt mang sản phẩm này vào Nhật, và đáng mừng hơn khi những người Nhật bản xứ cũng rất thích thú và cảm nhận tốt về tương ớt CHIN–SU”.

Phó Tổng giám đốc công ty Masan Consumer, ông Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh thành công lần này của Masan khi đưa tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe’ BH… vào Nhật là chuyển biến tích cực của thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Với 55% thị phần tại Việt Nam, tương ớt CHIN-SU của Masan đang dẫn đầu thị trường trong nước. Ngoài ra, công ty cũng đang ấp ủ nhiều kế hoạch xuất khẩu nước ngoài như Bắc Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu, Úc … Việc nhập khẩu thành công thị trường khó tính như Nhật Bản là khích lệ rất lớn để công ty tiếp tục đầu tư, nghiên cứu sản phẩm tốt hơn, chinh phục được các nước lớn và đạt được mục tiêu top 10 thương hiệu tương ớt lớn nhất thế giới năm 2030.

Masan Consumer hiện đang dẫn đầu thị trường tương ớt với 55% thị phần tại Việt Nam và tương ớt CHIN-SU đang được đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường lớn & tiềm năng như Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc… Masan Consumer cho biết việc chính thức nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm tại Nhật Bản, một trong những thị trường khó tính là bước tiến quan trọng để Masan Consumer đưa thương hiệu tương ớt CHIN-SU vươn tầm thế giới. Mục tiêu đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới.

Nguồn: Báo Tiền phong