Báo chí Nhật dành lời khen có cánh cho tương ớt CHIN-SU

Việc tương ớt CHIN-SU nhập khẩu thành công thị trường Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của không chỉ truyền thông trong nước mà ngay cả báo chí nước bạn cũng đã dành lời khen ngợi cho sản phẩm mang thương hiệu Việt này.

Một trong những tờ báo uy tín của Nhật, Asahi Shimbun, đã đăng bài về thương hiệu tương ớt nổi tiếng Việt Nam. Nội dung bài viết đề cập đến việc tương ớt CHIN-SU chính thức được phép kinh doanh và bày bán tại thị trường Nhật Bản, đồng thời khen ngợi hương vị của tương ớt CHIN-SU là gia vị hoàn hảo dành cho người Nhật.

tương ớt chin-su xuất hiện trên báo Nhật

Hình ảnh tương ớt CHIN-SU mang thương hiệu Việt trên báo Nhật

“Một sản phẩm gia vị Việt Nam nhất định phải thử”

Với tiêu đề kích thích sự tò mò của độc giả: “Một sản phẩm gia vị Việt Nam nhất định phải thử”, bài báo đã thông tin về việc tương ớt CHIN-SU đã chính thức có mặt tại Nhật Bản: Sau thời gian dài nghiên cứu về ẩm thực Nhật Bản, thói quen ăn uống cũng như khẩu vị tinh tế của người nhật, Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt dành cho thị trường này. Sản phẩm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho các món ăn Nhật Bản.

Nhưng điều khiến người Việt tự hào hơn cả là những lời khen ngợi tác giả dành cho tương ớt CHIN-SU: Sản phẩm mang lại trải nghiệm mới mẻ cho các món ăn Nhật Bản. Ví dụ, chỉ cần kết hợp với tương ớt CHIN-SU, món Tempura sẽ tròn vị hơn; món Sushi, bánh bạch tuộc Takoyaki, cá thu Nhật nướng (Saba Shioyaki), mì xào Yakisoba sẽ trở nến hấp dẫn với vị cay của tương ớt. Ngay cả khi kết hợp với các món xào, thêm vào súp hoặc ướp, tương ớt CHIN-SU giúp món ăn trở nên dậy vị và “bùng nổ” vị thơm ngon.

tương ớt chinsu mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ

Tương ớt CHIN-SU mang lại trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho người dân Nhật Bản

Không dừng lại ở đó, tác giả bài báo còn bày tỏ niềm tin tưởng vào bước đi của Masan Consumer trong tương lai: “Việc chính thức nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm tại Nhật Bản, một trong những thị trường khó tính là bước tiến quan trọng để Masan Consumer đưa thương hiệu tương ớt CHIN-SU vươn tầm thế giới. Mục tiêu đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới.”

Chuyên gia Nhật Bản cũng đánh giá cao CHIN-SU

Lần đầu xuất khẩu sang Nhật Bản, tương ớt CHIN-SU đã được đông đảo người tiêu dùng Nhật đón nhận và các chuyên gia ưu ái, dành cho sản phẩm này những lời khen: “Công ty đánh giá tương ớt CHIN-SU khá đậm đà. Việc nhập khẩu nhằm cung ứng cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như để cung cấp một loại gia vị mới cho người Nhật trong các bữa ăn và chế biến thực phẩm” – ý kiến của đại diện nhà nhập khẩu Imai Limited, Tổng giám đốc Jorge Imai.

chuyên gia Nhật đánh giá cao tương ớt chinsu

Ông Jorge Imai, Tổng giám đốc Imai Limited – nhà nhập khẩu tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản

Đại diện Imai Limited cho biết thêm: “Đây cũng là lần đầu tiên công ty nhập sản phẩm từ Việt Nam, trước đó, chủ yếu là nhập khẩu và bán sản phẩm từ Mỹ, Hàn Quốc, Brazil…”

Ông Makoto Ryoke, Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka cũng đánh giá tại sự kiện: “Sản phẩm Việt đang ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn của Nhật. Tôi hy vọng sẽ luôn được thưởng thức các món đặc sản Việt ở bất kỳ lúc nào trên đất nước Nhật”.

Phản hồi tích cực về phía chuyên gia và sự đón nhận nồng nhiệt của người dân xứ sở hoa anh đào sau khi thử tương ớt CHIN-SU đã một lần nữa khẳng định chất lượng sản phẩm và sự yêu mến dành cho thương hiệu Việt. Đây là một thành công lớn, là niềm tự hào khi sản phẩm Việt được đón nhận ngoài lãnh thổ.

Ngoài xuất ra Nhật thì tương ớt CHIN-SU mới mang hương vị Nhật Bản sẽ được đưa ra thị trường Việt bên cạnh những hương vị cũ để người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Nguồn: Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *